Muốn có 1 bức ảnh đẹp như studio?

Written by admin - Adobe Photoshop, Blend - No Comments

1 của bài ra:

Bước đầu tiên tôi sẽ tăng độ tương phản của bức ảnh bằng cách vào Image -> Adjustments -> Brightness/Contrast, chỉnh thông số như hình dưới.
Chúng ta có:
Bước thứ hai, tôi sẽ làm nhạt màu của bức ảnh bằng cách vào Image -> Adjustments -> Hue/Saturation. Thông số như ở dưới.
Chúng ta có:
Bây giờ hãy dùng Ctrl + J để copy layer ảnh gốc. Biến layer mới copy thành một bức ảnh đen trắng bằng cách vào Image -> Adjustments -> Black and White (chức năng này chỉ có trong Photoshop CS3, nếu bạn dùng một phiên bản khác hãy chọn Channel Mixer và tick vào ôMonochrome)Tôi điền thông số như sau:
Nhấn OK khi hài lòng:
Bước tiếp theo chúng ta sẽ làm nhòe bức ảnh đen trắng này một chút. Vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur.Ở đây tôi chọn mức Blur là 3 px.
Đây là bức ảnh đã làm nhòe:
Bước cuối cùng là đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Overlay, rồi giảm mức Opacity đến khi vừa ý.Đây là kết quả. Một hình ảnh có màu sắc dịu nhẹ và ánh sáng hơi mờ ảo.
Hình dưới đây là để các bạn so sánh ảnh gốc và ảnh sau khi blend màu (click vào hình để xem ảnh lớn)
Như tôi nói ở trên, không có một phương pháp blend màu nhất định nào cả. Hãy tự thử nghiệm tìm tòi cách cách blend màu khác nhau, kết quả có thể sẽ rất thú vị!
Đây là ví dụ của một vài cách blend màu khác mà tôi thực hiện trên cùng một hình ảnh (click vào hình để xem ảnh lớn)