Nữ tỉ phú người Việt sở hữu tập đoàn Dao Heuang lừng lẫy trên đất Lào

Written by admin - Tin Tức - No Comments

Thăm nhà máy càphê Dao và gặp gỡ nữ chủ tịch tập đoàn Dao Heuang là buổi làm việc được các doanh nhân từ TP.HCM chờ đợi nhân chuyến sang Champasak (Lào) tham gia hội chợ triển lãm và khảo sát thị trường vào tháng 7 vừa qua.

háng (từ 12.12.2012), nhưng thương hiệu Dao Coffee đã lan rộng khắp Lào, sản phẩm có mặt ở các chợ, siêu thị; chuỗi quán càphê Dao được yêu thích. Nhiều người bảo Dao Coffee thành công sớm là nhờ giỏi trong việc tiếp thị và mở mạng lưới phân phối. Nhưng bà Lượng khẳng định nếu chỉ giỏi tiếp thị mà sản phẩm không ngon thì không có khả năng cạnh tranh.

Càphê hoà tan, càphê 3 trong 1 Dao Coffee đã xuất những lô hàng đầu tiên sang Trung Quốc, Thái Lan và dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam.
Tình cảm cho cả Lào và Việt
Mười năm trước đây, bà Lượng bảo hồi đó không ai nói cho dân Lào biết trồng càphê mang lại thu nhập cao. Khi Dao Heuang hướng dẫn họ trồng đạt mấy tấn rồi cả chục tấn một mẫu mà không phải bón phân gì, chỉ bỏ công chăm sóc, người ta mừng lắm và những nông dân Lào siêng hẳn lên. Nhiều nhà giờ đã mua được xe Hyundai thay cho xe công nông chở càphê, có nhà còn mua xe ôtô du lịch. Có nhà máy càphê, bà sẽ giúp người trồng càphê không còn bán càphê xanh, càphê non nữa.
Dao Heuang đứng trong tốp doanh nghiệp lớn của Lào và dẫn đầu ở Nam Lào. Bà Lê Thị Lượng không chỉ nhận được sự ngưỡng mộ của người dân Lào, mà còn là một “bông hồng vàng” trong giới nữ doanh nhân người Việt được phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam vinh danh.
Theo Các Ngọc
Sài Gòn Tiếp thị